TIÊU CHÍ KHI BỐ TRÍ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Để đem lại một không gian làm việc thoải mái, tràn ngập năng lượng, khi bài trí nội thất văn phòng, người làm công tác tổ chức hành chính cần tính đến các tiêu chí sau: đối tượng sử dụng, chức năng sử dụng và quy mô sử dụng

1.Đối tượng sử dụng

Để tạo sự thoải mái và thuận tiện khi sử dụng, việc lựa chọn nội thất cần chú ý đến giới tính của người sử dụng. Ví dụ đối với những văn phòng có đông nữ giới, bàn ghế văn phòng nên được thiết kế nhỏ gọn, vừa người phái yếu. Những đồ đạc nhiều góc cạnh, nặng nề với các chất liệu kim loại chỉ phù hợp với phái mạnh. Mặt khác, phụ nữ xem đồ nội thất là hình ảnh của chính họ và không phải phụ nữ nào cũng có ý thích giống nhau nên việc quy các kiểu thiết kế và những tiêu chuẩn đặt sẵn là một điều khó khăn.

noi-that-vp1

2. Chức năng sử dụng

Hướng tới mục đích sử dụng để thiết kế văn phòng sẽ tạo cho công sở một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo.

Phòng hành chính thường sử dụng bàn ghế màu ghi sáng là màu vốn được dân văn phòng ưa chuộng hoặc các màu sắc khác có hệ số phản chiếu ánh sáng cao như trắng, xanh da trời. Ngược lại các phòng thiết kế hay phụ trách ý tưởng nên nằm khuất, diện tích được ưu tiên khá rộng rãi, thoáng đãng, sử dụng các màu mạnh, có sắc ấm nóng như đỏ, cam, vàng cũng gâu được ấn tượng mạnh mẽ, dứt khoát đồng thời dễ bộ lộ được tính sáng tạo. Phòng giám đốc hay phòng khách thường chọn không gian vuông hoặc chữ nhật để tạo sự nghiêm túc, chuyên nghiệp…

noi-that-vp2

3. Quy mô sử dụng

Quan tâm đến quy mô sử dụng khi bài trí nội thất văn phòng giúp nhà quản trị không những tiết kiệm được nguồn lực mà còn phát huy tối đa hiệu suất làm việc của nhân viên. Phòng họp hay phòng làm việc chugn của nhiều người sẽ là nơi có thể phát huy sự liên kết và tinh thần tập thể nơi làm việc. Các không gian này cần thoáng đãng và dễ chịu. Trong các không gian này bộ bàn ghế luôn là một phần không thể coi nhẹ khi nói tới vấn đề nội thất. Một chiếc bàn hình chữ U hay Oval đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công sở hiện nay vì nó góp phần tạo cảm giác thân thiện khi các thành viên đều có thể giao tiếp bằng mắt với nhau đồng thời những đường cong uốn lượn sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc theo quan điểm của thuật phong thủy.

noi-that-vp3

Nhà Xinh Việt chúng tôi là đơn vị, nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho khách hàng tại khu vực tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi rất vinh dự mang lại cho quý khách những sản phẩm, dự án, thiết kế văn phòng đẹp chất lượng cao bởi kinh nghiệm bằng những trải nghiệm thực tế bởi các chuyên gia tư vấn nội thất.

NHÀ XINH VIỆT