CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THOÁNG ĐÃNG HƠN

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng để trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp của mình sao cho đẹp mắt và gọn gàng thì hãy chuẩn bị trước tinh thần. Bởi rất có thể bạn sẽ bị “quá tải” trước hàng loạt những tư vấn thiết kế phòng ngủ , ý tưởng tuyệt vời mà chúng tôi đưa ra. Mỗi một thiết kế phòng ngủ đều có cách bài trí thông minh và sáng tạo riêng khiến không gian nghỉ ngơi vừa được thoáng đãng, vừa tiện lợi. Phòng ngủ chật sẽ càng thêm chật và bừa bộn nếu không có một giải pháp bố trí hợp lý.

Những tư vấn thiết kế về phòng ngủ sau đây tuy đơn giản nhưng giúp bạn khắc phục vấn đề này cực hiệu quả.

1. Sử dụng họa tiết để thiết kế phòng ngủ

1

Bạn hãy thiết kế phòng ngủ bằng cách giữ cho mọi thứ thật đơn giản nhưng kết hợp thêm phần đầu giường nhiều màu sắc, một ít giấy dán tường phía sau giường ngủ, tấm chăn họa tiết tuyệt vời hoặc một tấm thảm trải sàn vui nhộn vào phòng ngủ. Thay vì cố chồng chéo nhiều chi tiết lên toàn bộ căn phòng, bạn chỉ cần tập trung giữ lấy sự đơn giản nhưng đầy nổi bật này thôi.

2. Thiết kế phòng ngủ bằng cách phối hợp màu sắc

2

Làm mới thiết kế phòng ngủ bằng cách kết hợp những màu sắc trẻ trung với nhau, nhưng lưu ý rằng con số màu sắc chỉ nên dừng lại ở 2 hoặc 3 tông màu chính. Hãy chọn lấy một tông màu yêu thích làm tone màu chủ đạo cho căn phòng sau đó khéo léo kết hợp nó với những đồ vật trang trí nội thất phòng ngủ có màu sắc nổi bật khác. Tuy nhiên hãy tránh sử dụng các gam màu tương phản quá mạnh.

Những màu sáng thì luôn có nhiều hiệu quả hơn so với các màu  tối trong việc tăng cảm giác về khoảng không. Ngoài ra, những tấm gương cũng là mẹo giúp bạn “ăn gian” đáng kể diện tích căn nhà.

3. Tận dụng ảnh sáng thiên nhiên cho thiết kế phòng ngủ

3

Không chỉ phòng khách mà ngay cả thiết kế phòng ngủ cũng cần được tắm trong ánh nắng tự nhiên. Những ô cửa sổ to là cách đơn giản nhất để ánh sáng tràn ngập căn phòng. Đừng lo lắng ánh sáng sẽ làm bạn khó ngủ bởi chắc chắn rèm cửa sổ sẽ làm tốt công việc chắn sáng khi cần thiết. Một lưu ý nhỏ là tránh mở cửa sổ hướng đầu giường bạn nhé vì điều này không tốt cho phòng thủy, luôn tạo cảm giác bất an.

4. Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn

4

Để có được một thiết kế phòng ngủ tuyệt vời thì giường ngủ siêu rộng thoạt nhìn có vẻ hấp dẫn nhưng sẽ chiếm rất nhiều diện tích, vì vậy nếu bạn ở một mình, tốt nhất hãy giảm kích thước của giường sao cho đủ dùng.

Ngoài ra, cách bài trí thông minh nhất với phòng ngủ nhỏ là chỉ sử dụng những món trang trí nội thất phòng ngủ cơ bản không thể thay thế như giường, tủ. Hạn chế những món đồ lặt vặt, không cần thiết, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhà Xinh Việt chuyên thiết kế nội thất phòng ngủ với giá thành hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí

NHÀ XINH VIỆT